Kiến thức về lịch sử và văn hóa của nhà gỗ trên khắp thế giới

Kiến thức về lịch sử và văn hóa của nhà gỗ trên khắp thế giới

Thứ tư, 19/04/2023 | 17:42

Kiến thức về lịch sử và văn hóa của nhà gỗ trên khắp thế giới

Nhà gỗ là một loại kiến trúc truyền thống được xây dựng trên khắp thế giới, từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ cho đến châu Phi.

Những ngôi nhà gỗ có nhiều đặc điểm chung như sử dụng gỗ làm chất liệu chính, khung nhà được xây dựng bằng các thanh gỗ vuông, các tấm ván gỗ dày và cửa sổ lớn.

Lịch sử nhà gỗ
Chòi gỗ châu Âu

 

Tại châu Âu, những ngôi nhà gỗ được xây dựng từ thế kỷ 12, đặc biệt là tại các khu rừng ở Scandinavia và Đức. Những ngôi nhà gỗ này thường có nhiều tầng và được xây dựng bằng cách sử dụng các thanh gỗ vuông và các tấm ván gỗ ghép lại với nhau.

Ở châu Á, nhà gỗ được xây dựng từ rất lâu đời và phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Những ngôi nhà gỗ ở châu Á thường được xây dựng với mục đích phong thủy và có nhiều đặc điểm riêng biệt, ví dụ như các mái vòm cong ở nhà gỗ Nhật Bản hay các mẫu nhà gỗ rộng rãi và đơn giản ở Việt Nam.

Lịch sử nhà gỗ
Nhà gỗ phong cách hàn Quốc

 

Lịch sử nhà gỗ
Kiến trúc mang phong cách Nhật Bản

Lịch sử nhà gỗ

Ở châu Mỹ, nhà gỗ được phát triển vào đầu thế kỷ 17 bởi người định cư châu Âu. Những ngôi nhà gỗ này thường được xây dựng bằng cách sử dụng các tấm ván gỗ dày và khung gỗ vuông, với các cửa sổ lớn và các đường nét trang trí phong phú.

Tại châu Phi, nhà gỗ được xây dựng từ thế kỷ 18 ở các khu rừng Scandinavia và Nga. Những ngôi nhà gỗ này thường được xây dựng để chống lại thời tiết khắc nghiệt và có các tấm ván gỗ dày và các cửa sổ nhỏ.

Trong văn hóa và lịch sử, nhà gỗ thường được coi là biểu tượng của sự đoàn kết và sự bền vững, đại diện cho sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên, cũng như tinh thần của các cộng đồng truyền thống.

Lịch sử nhà gỗ

Lịch sử nhà gỗ

Gỗ Giang là một trong những công ty thiết kế và thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với những thế mạnh của mình, Gỗ Giang đã và đang đạt được những thành tựu nhất định và cố gắng phát huy để mạng đến nhiều công trình chất lượng hơn, góp phần giữ gìn và phát triển những nét văn hóa cổ truyền.

Thế mạnh của Gỗ Giang:

  • Cầu toàn, tâm huyết với mỗi công trình để cùng gia chủ đạt được “tâm nguyện” của một đời người
  • Những người thợ và nghệ nhân phần lớn xuất thân từ làng nghề, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.
  • Những đường nét hoa văn được Gỗ Giang chắt lọc những đường nét chạm khắc tinh hoa bậc của kiến trúc gỗ cổ truyền, được giới chuyên môn đánh giá cao và công nhận; đồng thời cũng nhận được rất nhiều giải thưởng sáng tạo.
  • Xưởng có diện tích quy mô lớn, được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị. Nguồn nguyên vật liệu chất lượng, phong phú
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Liên hệ tới hotline để nhận được sự tư vấn và nhanh chóng của đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong làng gỗ về thiết kế và thi công phòng thờ cũng như những mẫu nhà gỗ đẹp.


Bài liên quan

Bài liên quan

Tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan nghề Mộc cổ truyền.
kiến thức nhà gỗ
Tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan nghề Mộc cổ truyền.

Gỗ Giang vinh dự đón đoàn chuyên gia Nhật Bản cùng Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam đến tham quan xưởng sản xuất nhà gỗ cổ truyền tại Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem thêm