Ý nghĩa tinh thần khi sống trong không gian ngôi nhà gỗ

Ý nghĩa tinh thần khi sống trong không gian ngôi nhà gỗ

Thứ sáu, 06/01/2023 | 11:18

Ý nghĩa tinh thần khi sống trong không gian ngôi nhà gỗ

Ở đời người có 3 việc quan trọng mà các Cụ xưa thường nhắc con cháu: Tậu trâu - Lấy vợ - Làm nhà. "Tậu trâu" ngày nay có lẽ tương đương với việc học hành để lo sự nghiệp; "Lấy vợ" là bước đầu xây dựng cho mình tổ ấm; "Làm nhà" chính là tổng hợp của 2 việc

Căn nhà là nơi con người được che chở suốt cả cuộc đời. Vì thế mà đối với người xưa, công việc xây dựng nhà có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được làm với một tấm lòng tha thiết và một hệ thống kiến thức rất phong phú, đa dạng.

Nhà ở là nơi chúng ta thực hiện việc sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống chất lượng, trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp và vui vẻ bên cạnh những người thân trong gia đình mình. Đây là nơi để chúng ta có được những sự hài lòng nhất trong không gian kiến trúc và nội thất do chính tay mình có mong muốn xây dựng nên và việc sử dụng một căn nhà gỗ cũng mang lại những tác dụng tương tự như vậy.

Nhà gỗ - Gỗ Giang

Kinh nghiệm xây dựng nhà gỗ bảo vệ môi trường

Sử dụng nhà gỗ tức là chúng ta đã sử dụng chất liệu gỗ để thực hiện việc xây dựng, nhưng gỗ lại là một nguyên liệu cần được bảo vệ, chính vì điều này nên chúng ta sử dụng gỗ cần phải có sự thông qua của cơ quan chức năng, nghĩa là chúng ta không nên sử dụng gỗ lậu để xây dựng.

Nhà gỗ - Gỗ Giang

Ở những vị trí cần thiết chúng ta có thể sử dụng những vật liệu khác để xây dựng, điều này giúp giảm đi được lượng gỗ sử dụng để xây dựng ngôi nhà và có tác động gián tiếp về vấn đề tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường cũng như nâng cao chất lượng sống của chúng ta.

Tác dụng vật chất việc sống trong nhà gỗ

Việc sống trong không gian của một ngôi nhà gỗ có chất lượng trong việc định hình được tài sản cá nhân của chúng ta. Nguyên nhân vì sao lại như vậy? Vì ai trong chúng ta đều biết rằng gỗ không phải là một chất liệu rẻ tiền mà ai cũng có thể mua về để sử dụng và đặc biệt là làm nên một ngôi nhà gỗ đẹp.

Nhà gỗ - Gỗ Giang

Sẽ có một ít gì đó là thời thượng được thể hiện khi chúng ta tiến hành xây dựng và sinh sống trong những ngôi nhà gỗ cổ được thực hiện và sử dụng mà khi người ngoài nhìn vào đều có thể có được sự đánh giá tổng quan như vậy dành cho chúng ta.

Ý nghĩa tâm linh việc sống trong ngôi nhà gỗ

Việc sống trong ngôi nhà gỗ có công dụng mang lại cho chúng ta một cảm nhận thoải mái, mang đến cho chúng ta một sự hài lòng và vui vẻ, vì sao? Vì đây là công trình được thiết kế và xây dựng nên bởi chính ý tưởng và nhu cầu của mình.

Cho chúng ta cảm giác sống trong một không gian mở, sống trong thời xưa cùng nhau thực hiện việc sinh hoạt gia đình và cùng nhau nghỉ ngơi thanh tịnh trong không gian của một ngôi nhà gỗ.

Nhà gỗ - Gỗ Giang

Không gian nhà gỗ mang lại cho người sống trong không gian ấy một sự mát mẻ trong tâm hồn, điều này giúp chúng ta có thể xua đi bệnh tật và sống được một cuộc sống chất lượng nhờ sự thoải mái của tinh thần.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong tương tác về ngũ hành, hành mộc làm giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Những vật liệu được làm từ gỗ giúp môi trường sống thân thiện đồng thời tạo nên bầu không khí ấm cúng cho không gian sống. Không gian sống sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ vừa sang trọng lại tạo cảm giác thân thiện, tự nhiên do màu sắc, chất liệu của gỗ mang lại.

Nhà gỗ - Gỗ Giang

Những vật dụng bằng gỗ rất cần có trong một không gian có nhiều đồ điện tử như tivi, dàn âm thanh… để giảm bớt sự lạnh lẽo. Không gian phòng ăn cũng ấm áp hơn nếu sử dụng bàn ghế gỗ. Giấc ngủ cũng sâu hơn, an lành hơn khi bạn nằm trên một chiếc giường ngủ gỗ thay vì một chiếc giường bằng sắt…

Còn với những không gian đòi hỏi sự tập trung, tư duy cao như làm việc, học tập thì vật liệu hành mộc sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo rất lớn. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vật dụng bằng gỗ trong một căn nhà vì sẽ gây khiếm khuyết các hành khác, mất cân bằng phong thủy. Nên phối hợp hài hòa để tạo sự tương tác giữa mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

Nhà gỗ - Gỗ Giang

Gỗ Giang là một trong những công ty thiết kế và thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với những thế mạnh của mình, Gỗ Giang đã và đang đạt được những thành tựu nhất định và cố gắng phát huy để mạng đến nhiều công trình chất lượng hơn, góp phần giữ gìn và phát triển những nét văn hóa cổ truyền.

Thế mạnh của Gỗ Giang:

  • Cầu toàn, tâm huyết với mỗi công trình để cùng gia chủ đạt được “tâm nguyện” của một đời người
  • Những người thợ và nghệ nhân phần lớn xuất thân từ làng nghề, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.
  • Những đường nét hoa văn được Gỗ Giang chắt lọc những đường nét chạm khắc tinh hoa bậc của kiến trúc gỗ cổ truyền, được giới chuyên môn đánh giá cao và công nhận; đồng thời cũng nhận được rất nhiều giải thưởng sáng tạo.
  • Xưởng có diện tích quy mô lớn, được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị. Nguồn nguyên vật liệu chất lượng, phong phú
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Liên hệ tới hotline để nhận được sự tư vấn và nhanh chóng của đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong làng gỗ về thiết kế và thi công phòng thờ cũng như những mẫu nhà gỗ đẹp.

 


Bài liên quan

Bài liên quan

Nghệ thuật điêu khắc cổ của Gỗ Giang
kiến thức nhà gỗ
Nghệ thuật điêu khắc cổ của Gỗ Giang

Nghệ thuật điêu khắc cổ là một hình thức nghệ thuật đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước và có sự xuất hiện trên khắp các vùng đất trên thế giới.

Xem thêm