Nhà gỗ cổ truyền

Đi tìm tâm nguyện đời người

GỖ GIANG - ƯƠM MẦM DI SẢN

TÌM ĐẾN AI ĐỂ THỰC HIỆN TÂM NGUYỆN ĐỜI NGƯỜI?

Nghệ Nhân Quốc Gia, Thạc Sỹ, Kiến Trúc Sư Nguyễn Giang được coi như là người “tiên phong” trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát triển nghề làm Nhà Gỗ Cổ Truyền trong cuộc sống mới hiện nay.

SỰ NỐI NGHIỆP CỦA NGHỆ NHÂN QUỐC GIA, TH.KTS NGUYỄN GIANG

Sinh ra và lớn lên ở làng Chàng Sơn, một làng nghề có truyền thống làm đồ gỗ từ rất lâu đời (cách đây từ 2300 ~2500 năm). Ngôi làng nổi tiếng với truyền thuyết cụ phó Sần, được mời lên xây dựng đền đài cho Thánh Tản Viên Sơn trên đỉnh núi Ba Vì.

Tìm hiểu thêm
Gỗ Giang
  • 40+
    Mẫu nhà
  • 60+
    Khách hàng
  • 180+
    Dự án hoàn thành

DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN

Mỗi tác phẩm như một câu chuyện có giá trị trường tồn theo thời gian cùng chủ nhân, gửi gắm vào đó không chỉ giá trị nghệ thuật cao, độc đáo, riêng biệt mà còn là tâm huyết.

Kiến thức nhà gỗ

Ngược dòng về với nếp nhà xưa
Truyền hình và báo chí

Ngược dòng về với nếp nhà xưa

14.11.2023

Một nếp nhà truyền thống là nơi thể hiện triết lý nhân sinh của người Việt, với sự kết hợp hài hòa hàng nghìn cấu kiện theo những nguyên tắc nhất định. Để dựng những ngôi nhà gỗ cần phải có những hiệp thợ lành nghề. Nhưng với kiến trúc sư Nguyễn Giang .

Tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan nghề Mộc cổ truyền.
kiến thức nhà gỗ

Tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan nghề Mộc cổ truyền.

24.10.2023

Gỗ Giang vinh dự đón đoàn chuyên gia Nhật Bản cùng Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam đến tham quan xưởng sản xuất nhà gỗ cổ truyền tại Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Nghệ thuật điêu khắc cổ của Gỗ Giang
kiến thức nhà gỗ

Nghệ thuật điêu khắc cổ của Gỗ Giang

31.05.2023

Nghệ thuật điêu khắc cổ là một hình thức nghệ thuật đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước và có sự xuất hiện trên khắp các vùng đất trên thế giới.